Bánh Sầu Riêng Tươi nhiều màu
Nguyên liệu dành cho 15 phần :
Vỏ bánh
- 15g bơ chảy
- 30g đường
- 50g bột mỳ
- 20g bột năng
- 1 quả trứng gà ( nên dùng gà ta )
- 20g sữa tươi
- 150g nước
- vanilla extraxt
- màu sắc của bánh bạn có thể dùng màu vàng của bột nghệ, màu xanh lá dứa, màu cam cà rốt. Riêng màu vàng ta chỉ lấy lòng đỏ trứng và chút xíu bột nghệ thôi nhé, nhiều nghệ quá sẽ bị át mùi sầu riêng đó.
Nhân bánh
- 40g đường
- 250g whipping cream
- 150g thịt sầu riêng tươi
Chuận bị
- Chảo chống dính tròn đường kính 28cm
Cách làm :
Vỏ Bánh :
Đầu tiên cho nước, bơ chảy, vanilla sữa đặc có đường và trứng vào tô, ta đánh tan trứng. Đường ta xay mịn trộn bột mỳ, bột năng rồi ra ray cho thật mịn. Chia đều phần bột này ra làm 2 phần rồi ta cho phần hỗn hợp bơ chảy sữa.. lúc nãy vào phần bột đã chia dùng thìa khuấy đều thành hỗn hợp bột sền sệt đồng nhất. thêm phẩm màu, trộn đều. Ta hớt phần bọt nổi bỏ đi để bánh mịn màng. ..
Ta bắc chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ vừa đủ, chờ chào nóng. Khi chảo nóng ta dùng muỗng ( muôi miền Nam hay gọi ) loại to nhanh tay nhấc chảo khỏi bếp và cho bột vào giữa lòng chảo và tráng 1 lớp mỏng rồi ta lại bắc chảo lên bếp. đùn tầm 10 đến 15s để bột chín hẳn. Các bạn lấy bánh tù chảo ra một cái đĩa to ...
xong công đoạn làm vỏ bánh.
Nhân Bánh :
Ta cho whipping cream và đường vào tô, dùng máy đánh trứng đanh hỗn hợp này cho nổi bông cứng whipping cream...
Cuộn Bánh :
Ta trải vỏ bánh ra mâm to, chọn mặt đẹp úp xuống dưới rồi múc 2 thìa hỗn hợp whipping cream lên lớp vỏ bánh, tiếp đến 1 thìa thịt sầu riêng rồi lại 2 thìa hỗn hợp whipping cream lên. Ta nhẹ nhàng cuốn gấp 2 đầu lại, ( cuốn như cuốn nem ) ta dùng tay nắn cho bánh cho căng đều...
có thể bảo quản trong tủ lạnh. Khi sử dụng cắt bánh làm đôi.. và thưởng thức..